Xin liên kết với chúng tôi!

HÃY CỨU ĐẠI DƯƠNG CỦA CHÚNG TA

Nhựa trong đại dương

Ô nhiễm nhựa đang phá hủy đại dương của chúng ta ở mức độ báo động với khoảng 8 triệu tấn rác thải đổ ra biển mỗi năm. Các nhà khoa học ước tính rằng tới năm 2050 có thể sẽ có nhiều nhựa hơn là cá trong đại dương nếu tính theo trọng lượng. Tác hại chết người này có ảnh hưởng sâu rộng, tàn phá các dải san hô, giết chết thủy sinh, giảm nguồn thực phẩm và thay đổi sự cân bằng sinh thái của các đại dương trên thế giới.

Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nhựa; đây là một vấn nạn toàn cầu cần được quan tâm ngay bây giờ. Người dân và các tổ chức trên toàn thế giới đang nỗ lực hành động để chống lại vấn nạn nhựa, để bảo tồn và bảo vệ các đại dương của chúng ta, nơi có ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi loài trên hành tinh này.

Ngày Đại Dương

Từ năm 2002, Ngày Đại Dương Thế Giới đã nỗ lực để bảo vệ và tăng sự hiểu biết về tình trạng các đại dương của chúng ta và những gì chúng ta có thể làm để đảm bảo một tương lai mạnh khỏe. Ngày Đại Dương Thế Giới năm nay rơi vào ngày 8 tháng 6. Chủ đề là ô nhiễm nhựa.

California đang dẫn đầu

California đang làm nghĩa vụ của mình bằng cách cấm túi ni lông sử dụng một lần. Luật cấm túi ni lông đầu tiên tại Hoa Kỳ được thông qua tại San Francisco vào năm 2007. Từ đó tới nay,ít nhất 345 tỉnh thành và 25 tiểu bang đã thông qua luật cấm hoặc/và tính phí cho túi mua hàng. Vào năm 2016 California trở thành tiểu bang đầu tiên thông qua luật túi ni lông trên toàn tiểu bang. Nối gót theo California, các quận của Hawaii cấm túi ni lông và New York vừa ban hành luật cấm túi ni lông sử dụng một lần trong các siêu thị và các cửa hàng khác trên toàn tiểu bang. Luật này sẽ đi vào hoạt động vào ngày 1 tháng 3, năm 2020.

Các thành phố của California tiếp tục hành động để chống lại ô nhiễm nhựa trong đại dương của chúng ra bằng cách cấm ống hút và các đồ nhựa khác. Các cộng đồng và cá nhân trên toàn tiểu bang tổ chức các sự kiện dọn dẹp bãi biển, giáo dục, trưng bày và triển lãm. Trong sự kiện Ngày Đại Dương Thế Giới năm ngoái, California đã tổ chức 93 sự kiện, gần như gấp đôi số lượng năm trước đó. Năm nay hứa hẹn sẽ còn thành công hơn với sự ủng hộ và tham gia của quý vị.

Mỗi một hành động đều có giá trị

Nếu mỗi chúng ta chỉ làm một việc, thực hiện một cam kết, xin hãy nghĩ tới ảnh hưởng của việc này. Cùng nhau, chúng ta có thể cứu đại dương cho chúng ta và các thế hệ tương lai. Đây là một số những hành động được thực hiện mỗi ngày bởi các người dân trên toàn thế giới đã mang lại sự khác biệt.

Hãy cam kết

Đây là những gì qúy vị có thể làm ngay bây giờ: Đơn giản, hãy cam kết thực hiện ít nhất là một trong những hành động sau đây và ký vào bản kiến nghị trực tuyến – cam kết của quý vị sẽ tự động trở thành cơ hội trúng thưởng một chiếc áo T-shirt được thiết kế đặc biệt cho Ngày Đại Dương.

World Oceans Day t-shirt

Xin vui lòng trong thông tin của bạn bằng tiếng Anh.
* Thông tin của qúy vị sẽ được giữ một cách an toàn và bảo mật.