Xin liên kết với chúng tôi!

Phòng chống cháy rừng
và xây dựng khả năng phục hồi của cộng đồng

Cháy lớn nằm ngoài tầm kiểm soát
ở California

Wild and Urban Fires in California Chỉ riêng năm 2019, hơn 51.000 mẫu đất tại California bị thiêu trụi trong khi cháy rừng diễn ra quanh năm trở thành điều bình thường mới. Mỗi năm chúng ta chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất khi nhà cửa, cộng đồng và sinh kế bị tàn phá do những đám cháy thường xuyên. Hạn hán, nhiệt độ toàn cầu tăng và khí hậu khô hạn khiến cường độ và tần suất diễn ra những đám cháy này tăng lên.

Do biến đổi khí hậu có ảnh hưởng đến tần suất và cường độ của cháy rừng, cháy rừng có tác động trực tiếp đến biến đổi khí hậu. Đám cháy Rim Fire đã thiêu trụi 250.000 mẫu Anh tại Công viên quốc gia Yosemite, phát ra lượng khí thải ô nhiễm tương đương với lượng khí thải của 2,5 triệu ô tô hàng năm, góp phần quan trọng vào sự thay đổi khí hậu.

Cháy rừng ảnh hưởng đến rất cả mọi người. Mỗi năm các cộng đồng đều chịu ảnh hưởng. Hàng trăm hoặc hàng ngàn gia đình phải di dời, môi trường sống hoang dã bị phá hủy và công nhân nông trại tiếp tục làm việc trong điều kiện chất lượng không khí không an toàn. Đám cháy Camp Fire năm 2018 ở hạt Butte, Bắc California là thảm họa thiên nhiên tốn kém nhất thế giới năm đó, gây thiệt hại hơn 16 tỷ USD, khiến 80.000 gia đình phải di dời và khiến 85 người thiệt mạng.

Cháy rừng cũng làm rõ thêm thực tế rằng một số cộng đồng thu nhập thấp, dễ bị tổn thương nhất của tiểu bang chịu tác động lớn nhất của biến đổi khí hậu. Họ dễ bị các vấn đề về sức khỏe hô hấp nhất, công nhân nông trại tiếp tục làm việc trong điều kiện tồi tệ và nguy hiểm cao trong khói, vì lo sợ rằng họ sẽ mất việc. Nhiều người trong số họ thậm chí không có bảo vệ cơ bản, chẳng hạn như mặt nạ để bảo vệ khỏi chất lượng không khí khủng khiếp gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Những tác động này thậm chí còn lớn hơn đối với những người lao động không có giấy tờ phải đối mặt với những gánh nặng khác, chẳng hạn như việc thay thế các tài liệu quan trọng có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm. Khí hậu ấm lên, cùng với các vụ cháy rừng thường xuyên và dữ dội gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, tạo ra một chu trình tàn phá khắc nghiệt.

Forest fire Mountain house fire Man and tree

Chuẩn bị Cộng đồng và
Khả năng Phục hồi

Community Preparation and ResilienceChúng ta phải hành động để bảo vệ các cộng đồng của chúng ta, và bước đầu tiên là nhận thức và chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp bị cháy rừng. Nếu chúng ta được chuẩn bị tốt hơn, cộng đồng của chúng ta có thể phục hồi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Một số cách giúp xây dựng khả năng phục hồi của cộng đồng:


Kêu gọi hành động —
Thông điệp gửi thống đốc.

Tôi ủng hộ - và hy vọng bạn cũng như vậy - các chính sách quy định và tài trợ sẽ bảo vệ gia đình và cộng đồng của tôi khỏi sự tàn phá của cháy rừng ở California.

Đăng ký ngay để thể hiện sự ủng hộ của bạn!

* Thông tin của qúy vị sẽ được giữ một cách an toàn và bảo mật.