Khu Bảo Tồn Di Sản Biển Quốc Gia Chumash:

Khu Bảo Tồn Đầu Tiên của Hoa Kỳ Được Bộ Lạc Đề Cử

Tìm hiểu thêm

Cơ Hội

Đa dạng sinh học biển – sự đa dạng của sự sống trong đại dương của chúng ta – củng cố sức khỏe của hành tinh cũng như sự thịnh vượng về kinh tế và xã hội của chúng ta. Đại dương - chiếm 99% không gian có thể sinh sống trên Trái đất - nơi sự sống có thể tồn tại.

Trong hơn 40 năm, những thủ lĩnh bộ lạc Chumash, các thành viên cộng đồng địa phương và các viên chức đắc cử ở vùng Bờ Biển Trung Tâm Tiểu Bang California đã ủng hộ việc thành lập một khu bảo tồn di sản biển quốc gia mới để bảo vệ tốt hơn khu vực đại dương dọc theo Bờ Biển Trung Tâm Tiểu Bang California. Các đặc điểm độc đáo của khu vực này - bao gồm môi trường sống ở bãi đá cạn vùng gian triều, hẻm núi ngầm dưới biển và sự dâng trào dòng nước biển lạnh giàu dinh dưỡng - tràn ngập các sinh vật biển bao gồm rừng tảo bẹ khổng lồ, rái cá biển, hải cẩu cảng, cá voi, cá heo và nhiều khu vực chim làm tổ quan trọng. Nhưng khu vực dễ bị tổn thương này đang bị đe dọa do sự phát triển dầu mỏ ngoài khơi, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Khu Bảo Tồn Di Sản Biển Quốc Gia Chumash được đề xuất sẽ giúp bảo vệ các hệ sinh thái ven biển và đại dương đa dạng có năng suất sinh học cao, đồng thời thúc đẩy Sáng Kiến Nước Mỹ Tươi Đẹp của Chính quyền Biden-Harris, vốn đang hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn do địa phương lãnh đạo trên khắp đất nước.

Cơ quan Quản trị Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) mở cửa tiếp nhận ý kiến của công chúng về Khu bảo tồn Quốc gia Di sản Biển Chumash và tiếp nhận ý kiến đóng góp của công chúng vào Dự thảo Quy hoạch Quản lý cùng với Dự thảo Báo cáo Tác động Môi trường cho đến hết ngày 25 tháng Mười 2023.

Các Mối Đe Dọa

Các nguồn tài nguyên sinh thái và văn hóa ngoài khơi bờ biển California đang bị đe dọa do sự phát triển dầu khí. Bất kỳ vụ tràn dầu đáng kể nào ở khu vực Chumash sẽ đe dọa phạm vi từ Vịnh Santa Monica đến Santa Cruz, gây nguy hiểm cho gần một nửa vùng nước ven biển và bãi biển của tiểu bang. Ngay cả khi không có các sự cố tràn dầu, việc tiếp tục phát triển dầu khí ngoài khơi ở khu vực này cũng gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sự sinh sống của cư dân bên bờ biển và làm suy yếu các mục tiêu và chính sách về biến đổi khí hậu của Tiểu bang California. Nghiên cứu khoa học cho thấy khu vực được đề xuất cần được Khu Bảo Tồn Di Sản Biển Quốc Gia Chumash bảo vệ đang phải gánh chịu những tác động của biến đổi khí hậu, chẳng hạn như axit hóa đại dương, với tốc độ gấp đôi so với các đại dương khác trên thế giới. Các nguồn tài nguyên thiên nhiên, lịch sử, khảo cổ và văn hóa có ý nghĩa tầm vóc quốc gia của khu vực sẽ được hưởng lợi từ sự quản lý toàn diện dựa trên nền tảng cộng đồng và hệ sinh thái.