2022
Thẻ Điểm Công Lý Môi Trường Năm

Các cộng đồng tuyến đầu của Bang California vẫn đang chịu áp lực đáng kể về tài chính và sức khỏe, vì đại dịch đang diễn ra và khủng hoảng thời tiết tiếp tục tác động không cân xứng đến sức khỏe và sinh kế của những cư dân có thu nhập thấp và người Mỹ Da đen, Người Mỹ gốc Latinh, Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Sự yếu kém trong phản hồi của Cơ quan lập pháp Bang California đối với thực tế này được phản ánh trong Thẻ Điểm Công Lý Môi Trường năm 2022 được phát hành gần đây từ Liên Minh Công Lý Môi Trường Bang California (CEJA), đã chấm điểm các nhà lập pháp tiểu bang dựa trên phiếu bầu năm 2022 của họ về các vấn đề công lý môi trường.

Năm ngoái có ít nhà lập pháp nhận được điểm “A” hơn so với những năm trước và 50 nhà lập pháp nhận được điểm “F”. Mặc dù xu hướng đi xuống này là đáng báo động, nhưng vẫn có những điểm sáng đáng khích lệ vì một số dự luật quan trọng về công lý môi trường đã được thông qua. Tuy nhiên, những thành công đó không đáng kể so với tác động tiêu cực của việc các nhà lập pháp giúp thông qua các dự luật cắt xén Đạo Luật Chất Lượng Môi Trường Bang California, và bỏ phiếu chống lại các dự luật giúp tạo ra các giải pháp cải cách cho các cuộc khủng hoảng kinh tế và thời tiết của chúng ta.

Tác Động Không Cân Xứng Đối Với Cộng Đồng Da Màu

Những bất công kinh tế và sức khỏe mang tính phân biệt chủng tộc sâu sắc, có hệ thống tiếp tục hoành hành trong các cộng đồng của Tiểu Bang California. Ô nhiễm môi trường gây nguy hiểm một cách không tương xứng cho sức khỏe và tuổi thọ của các cộng đồng da màu vốn đã có các tiền sử bệnh lý cao hơn.

Trừ khi có các chính sách công bằng, không thiên vị về môi trường được ban hành để khắc phục nạn phân biệt về môi trường đã có từ bao đời nay—mà hiện đã trở nên trầm trọng hơn do cuộc khủng hoảng thời tiết đang diễn ra—sự bất bình đẳng và chênh lệch về sức khỏe sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với các cộng đồng Da đen, Người bản địa và người da màu ở Tiểu Bang California.

Tiến Triển Đầy Hy Vọng, Nhưng Những Thách Thức Lớn Vẫn Hiện Hữu

Vào năm 2022, hành động thường dân của những người ủng hộ công lý môi trường và các cộng đồng da màu tham gia, đã chứng kiến bốn dự luật công lý môi trường được cơ quan lập pháp thông qua với ba dự luật được thống đốc ký thành luật. Lệnh cấm khai thác sự thu hồi carbon của ngành công nghiệp dầu khí sẽ ngăn chặn sự gia tăng ô nhiễm trong cộng đồng của chúng ta, trong khi các vùng đệm an toàn và sức khỏe giữa các địa điểm khoan dầu khí và nhà ở, trường học và bệnh viện sẽ mang lại lợi ích cho tất cả cư dân của Tiểu Bang California. Ngoài ra, hệ thống lưu trữ điện cộng đồng và năng lượng mặt trời sẽ giúp các gia đình lao động tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng, đồng thời giúp cộng đồng tránh xa nguồn năng lượng bẩn.

Mặc dù các biện pháp này sẽ tác động tích cực đến sức khỏe và sinh kế của tất cả người dân Tiểu Bang California, nhưng trong phiên họp lập pháp năm ngoái, vẫn khó đạt được các biện pháp bảo vệ sức khỏe thông thường trong cơ quan lập pháp mà không có sự nhượng bộ đáng kể đối với các ngành công nghiệp có thể ảnh hưởng đáng kể đến các kết quả tích cực.

Đọc Thẻ Điểm

Khi tiểu bang của chúng ta phải đối mặt với hạn hán kéo dài, cháy rừng do biến đổi khí hậu, cũng như khủng hoảng sức khỏe và ô nhiễm môi trường đang diễn ra, các nhà lập pháp Bang California phải giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc về môi trường lâu đời bằng các chính sách táo bạo, công bằng cho các gia đình thuộc tầng lớp lao động và thu nhập thấp trên toàn tiểu bang đang sống ở tuyến đầu của nghèo đói và ô nhiễm.

Đọc Thẻ Điểm Năm 2022 của Ceja và nói lên sự thất vọng của quý vị về dữ liệu bỏ phiếu công lý môi trường kém cỏi, và giúp khuyến khích các đại diện của chúng ta cam kết với cộng đồng mà họ đại diện, và chấm dứt những đau khổ không công bằng mà cư dân của họ phải đối mặt. Hãy liên hệ với nhà lập pháp của quý vị ngay bây giờ và cho họ biết rằng việc thực hiện các hành động để cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta là quan trọng đối với quý vị. Thúc giục họ ưu tiên và ủng hộ công lý môi trường, đồng thời nhắc nhở họ rằng việc họ không thực hiện điều này sẽ không được bỏ qua.