HÀNH ĐỘNG

Ô NHIỄM NHỰA—

Một Mối Đe Họa Lớn Trong
Cuộc Khủng Hoảng COVID-19

PPE

Lúc này, hơn bao giờ hết, chúng ta phải tích cực trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa đang diễn ra do đại dịch COVID-19 dẫn đến việc sử dụng nhựa và Trang Thiết Bị Bảo Vệ Cá Nhân (PPE) sử dụng một lần như khẩu trang và găng tay tăng lên.

Chúng tôi thực sự hiểu nhu cầu cấp thiết về PPE nhựa, bao bì gói đồ mua mang về từ nhà hàng và túi nhựa tại các cửa hàng tạp hóa trong đại dịch, nhưng thực tế là tình trạng ô nhiễm nhựa đang gia tăng vì cuộc khủng hoảng COVID-19 và đe dọa đại dương, đất đai của chúng ta và không khí mà chúng ta thở.

Chúng ta cũng phải lưu ý rằng có rất nhiều thông tin sai lệch đang được lưu hành bởi ngành nhựa liên quan đến sự an toàn của các sản phẩm tái sử dụng. Theo một câu chuyện tin tức gần đây, 119 nhà khoa học từ 18 quốc gia cho biết các thùng chứa có thể tái sử dụng một cách an toàn nếu được rửa kỹ bằng nước nóng và chất tẩy rửa hoặc xà phòng, và không làm tăng nguy cơ lây truyền vi-rút.

Chúng tôi ủng hộ các chính sách của các nhà lãnh đạo California trong nỗ lực bảo vệ và đảm bảo sự an toàn của cư dân trong mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng này. Chúng ta có thể thực hiện các bước ngay bây giờ và bắt đầu lập kế hoạch về cách giảm ô nhiễm nhựa sau COVID-19, nếu không nó sẽ tạo ra hiệu ứng tàn phá lâu dài đối với cộng đồng và hành tinh của chúng ta.

QUÝ VỊ CÓ BIẾT?

Plastic water bottles

Mỗi năm, hơn một nghìn tấn hạt vi nhựa đã rơi khi mưa xuống 11 Công viên quốc gia ở miền tây Hoa Kỳ. Lượng hạt vi nhựa này tương đương với hơn 120 triệu chai nước bằng nhựa.

Plastic waste

Chất thải nhựa dự kiến sẽ tăng vọt từ 260 triệu tấn một năm lên 460 triệu tấn vào năm 2030.

Packaging

Bao bì nói chung, bao gồm bao bì thực phẩm, đồ uống, thuốc men và các sản phẩm mỹ phẩm, chiếm gần 30% tổng số rác thải đô thị.

Plastic production

Kể từ khi có đại dịch COVID-19, sản lượng nhựa đã tăng 30%, chủ yếu trong lĩnh vực thực phẩm, vệ sinh và chất tẩy rửa.

Plastic Pollution

CAM KẾT

Đây là những gì quý vị có thể làm ngay bây giờ: chỉ cần cam kết thực hiện ít nhất một trong những hành động này và ký tên vào thỉnh nguyện trực tuyến của chúng tôi - cam kết của quý vị sẽ được tính là một mục nhập tự động để giành được hộp cơm trưa bằng gỗ, hộp cơm trưa bằng thép không gỉ hoặc chai nước uống có thể tái sử dụng!

  • Tôi sẽ không yêu cầu đồ dùng bằng nhựa khi đặt đồ ăn mang đi.
  • Tôi sẽ uống từ những chai nước được rửa sạch, có thể tái sử dụng thay vì những chai nhựa dùng một lần.
  • Tôi sẽ nấu ăn ở nhà nhiều hơn và sử dụng đồ ăn mua ngoài mang về ít hơn.
  • Tôi sẽ mua quần áo làm từ sợi tự nhiên như cotton hoặc len.
  • Tôi sẽ nói không với các đồ gia dụng, ống hút và nắp cốc bằng nhựa, và sẽ sử dụng một chai nước không phải bằng nhựa và có thể tái sử dụng.
  • Tôi sẽ mang đi bất kỳ đồ nhựa nào mang theo khi đến công viên và bãi biển.
  • Tôi sẽ có ý thức hơn về ô nhiễm nhựa trong đại dương và làm những gì có thể để làm giảm điều đó.
  • Tôi sẽ tái chế bất kỳ đồ nhựa nào mà tôi sử dụng.