Xin liên kết với chúng tôi!

“Tình Hình Khá Bi Đát”: Biến Đổi Khí Hậu Có Thể Giết Chết Tất Cả Các Rặng San Hô Trên Trái Đất Trước Năm 2100, Các Nhà Khoa Học Cảnh Báo

Biến đổi khí hậu có thể tàn phá tất cả các rặng san hô trên trái đất trước năm 2100, theo một báo cáo mới

Một giải pháp của khu vực California với sự nóng lên toàn cầu, lũ lụt và hạn hán: Nâng cao đập

Đập Folsom nằm trên viền đồi trên Thung Lũng Sacramento, cung cấp sự bảo vệ tối trọng cho khu vực thủ đô của Tiểu Bang California vốn dễ bị lũ lụt.

Mức axit ngày càng cao trong Thái Bình Dương làm cho mai cua Dungeness bị phân hủy

Tính axit làm cho mai của ấu trùng cua trở nên dễsbị tổn thương bởi các loài động vật ăn thịt hơn cũng như giảm hiệu quả của nó trong việc ủng hộ sự gia tăng của cơ bắp

Các mô hình biến đổi khí hậu dự đoán rằng các luồng nước trong đại dương sẽ chảy nhanh hơn - nhưng không sớm tới như vậy

Các luồng nước trong đại dương là các băng chuyền dưới nước giúp điều hoà khí hậu trên trái đất và chi phối các hệ thống thời tiết trên toàn thế giới.

Các Đại Dương của Thế Giới vừa Lập Kỷ Lục Cho Nhiệt Độ Cao Nhất Trong Lịch Sử Con Người

2019 là một năm kỷ lục về sự nóng lên của khí hậu toàn cầu. Tuần này, NASA và NOAA công bố rằng nhiệt độ mặt đất trong năm 2019 cao thứ hai kể từ khi việc ghi chép các dữ liệu này trong lịch sử đương đại bắt đầu.

Một “khoảng nóng” cực lớn trên THái Bình Dương giết chết gần một triệu con chim biển

Một nghiên cứu phát hành bởi Đại HọcsWashington phát hiện loài chim, thường gọi là murre, rất có thể đã chết đói trong khoảng thời gian giữa muà hè năm 2015 và muà xuân năm 2016.

Trên mặt đất, sức nóng gia tăng của Úc Châu giống như ngày tận thế. Trong đại dương điều này còn tệ hơn.

Ngay cả trước khi đại dương lên cơn sốt và đạt nhiệt độ cao chưa ai từng chứng kiến, các cây rong biển khổng lồ của Úc Châu đã bị nấu chín.

Nhiệt độ cao hơn trong biển gia tăng nguy cơ bệnh truyền nhiễm cho người và sinh vật biển

Một báo cáo mới cuả Liên Hợp Quốc, phát hành vào ngày Thứ Tư, cảnh báo rằng các đại dương của trái đất đang chịu sức ép khốc liệt từ biến đổi khí hậu, đe doạ mọi thứ từ khả năng thu hoạch hải sản cho đến sức khỏe của hàng triệu người sống dọc miền duyên hải.

99% biến mất: vì sao chúng ta không thể tìm thấy phần lớn rác nhựa trong đại dương?

Những gì các nhà khoa học có thể nhìn thấy và đo lường, trong các bãi rác trên biển và trên bờ biển chỉ giải thích được cho một phần nhỏ của tổng số nhựa xả vào nước.

19,200 ga lông nước từ San Onofre sẽ được đổ ra đại dương trong một quá trình thông thường

Southern California Edison sẽ xả 19,200 ga lông nước “không nhiễm xạ và nhiễm xạ” khoảng 1 mile ngoài bờ biển vào hôm nay, 19 Tháng 12 từ địa điểm Sản Xuất Phóng Xạ San Onofre.

Những vỏ sò tí hon cho thấy nước phía ngoài bờ biển của California đang nhiễm axit nhanh gấp hai lần đại dương trên thế giới.

Trong một nghiên cứu có một không hai, các nhà khoa học của NOAA và các đối tác khoa học sử dụng các vỏ sò siêu nhỏ từ 100 năm nay để chỉ ra rằng nước ngoài khơi của California đang nhiễm axit nhanh gấp hai lần mức nhiễm trung bình của các đại dương trên thế giới – và nguồn cung cấp hải sản nằm ngay trong tâm điểm.

Tại sao cá voi quan trọng với hệ sinh thái của chúng ta?

Cá voi là một phần quan trọng của hệ sinh thái biển cỉa chúng ta và tối quan trọng cho sức khỏe của nước trong đại dương và môi trường. Loại động vật có vú khổng lồ và oai nghiêm này giúp hàng ngàn loài sinh vật khác sống và sinh sôi.

Chống lại sự thoái hóa của đại dương có thể làm giảm ảnh hưởng của khủng hoảng khí hậu – báo cáo

Dừng việc bắt cá quá mức và sự ô nhiễm nhựa của đại dương có thể giúp chống lại tình trang khí hậu khẩn cấp bằng cách cải thiện mức độ thoái hóa của bể chứa các bon lớn nhất thế giới, một báo cáo đã chỉ ra.

Hàng Ngàn Lỗ Hổng Bí Mật Được Tìm Thấy Trên Nền Đại Dương Ngoài Bờ Biển California.

Có một sự bí ẩn trong Thái Bình Dương ngay ngoài bờ biển của Big Sur, California. Một khảo sát dưới nước tìm thấy hang ngàn lỗ tròn nhỏ được tạo nên trên mảng trầm tích mềm của nền biển.

Một lượng lớn khí thải nhà kính ẩn trong đại dương và có thể làm cho việc nóng lên trở nên tồi tệ hơn

Các nhà khoa học tìm thấy một trái bom môi trường nổ chậm đang được giấu kín – một kho chứa khí các bon và methane – rải rác dưới nền đại dương trên toàn thế giới.

Báo cáo phát hiện đồ câu cá bị bỏ đi là nguồn ô nhiễm nhựa lớn nhất trong đại dương

Đồ câu cá bị mất và bỏ đi và có thể giết chết sinh vật biển tạo nên phần lớn ô nhiễm nhựa trong đại dương, theo như một báo cáo của tổ chức Greenpeace.

Hàng ngàn loài vật trên toàn thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng sứa thì không – chúng đang sinh sôi nảy nở trong nước ấm và ô nhiễm.

Thế giới đang ở giữa một giai đoạn tuyệt chủng hàng loạt – đây là lần thứ sáu trong lịch sử thế giới các loài động vật đang phải đối mặt với sự sụp đổ số lượng toàn cầu.

Vi nhựa đang làm ô nhiễm khu vực kiếm ăn của các loài vật khổng lồ của đại dương tại Indonesia

Một nghiên cứu mới cho thấy cá đuối sinh sống trong dải san hô tại Vườn Quốc Gia Nusa Penida và Komodo có thể ăn tới 63 mảnh nhựa trong mỗi giờ ăn, và cá mập voi, thường tụ tập ở Java theo muà có thể ăn tới 137 mảnh mỗi giờ.

Một loài vi rút có thể giết chết đang lan toả trong các loài sinh vật biển có vú. Các nhà khoa học cho biết biến đổi khí hậu là nguyên nhân.

Khi một loài vi rút đã giết chết hàng chục nghìn con hải cẩu sống gần bờ ở Đại Tây Dương vào năm 2002 bắt đầu tấn công hải sư, hải cẩu và rái cá tại phía bắc Thái Bình Dương, các nhà khoa học ban đầu cảm thấy khó hiểu.

Các đại dương có thể đã đạt tới ngưỡng cửa các bon

Mỗi một đợt tuyệt chủng hàng loạt trong vòng 500 năm qua đã làm cho ít nhất là 75% loài biến mất đều trùng hợp với sự gia tăng bất thường của các bon trong đại dương.

99% Những Con Rùa Biển Này Đang Biến Thành Giống Cái - Đây Là Lý Do

Rùa biển Thái Bình Dương xanh sống hành năm trời tại khu vực kiếm ăn này ở phía Bắc Úc Châu, tích trữ năng lượng bằng cách ăn cỏ biển trước khi đi tới khu vực ấp trứng để tìm bạn đời và đẻ trứng.

Một luồng nước nóng đang đe dọa sinh vật biển trong Thái Bình Dương. Liệu đây có phải là một nguồn nước cuả tương lai.

Một vùng nước nóng bất thường rộng lớn đã được hình thành ở phía đông bắc Thái Bình Dương, và các nhà khoa học lo ngại rằng nó có thể tàn phá các sinh vật biển trong vùng và thúc đẩy sự hình thành cuả các loài rong biển có hại.

Tại Sao Nước Nhiễm Phóng Xạ Của Nhật Bản Có Thể Ra Tới Đại Dương

Công ty tiện ích khổng lồ Tepco của Nhật Bản đang cân nhắc một kế hoạch xả khoảng 1 triệu mét khối vuông nước nhiễm phóng xạ - đủ để làm đầy 400 bể bơi cỡ Olympic - từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-Ichi đã bị tàn phá vào Thái Bình Dương, như một phần của nỗ lực trị giá gần $200 tỉ để dọn sạch tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất từ sau thảm họa Chernobyl.

Nhiệt Độ Biển Nam California Phá Kỷ Luck 103 Năm cho Tháng Chín.

Nước Biển Nam California, nổi tiếng và lạnh hơn nhiều so với nước biển Đại Tây Dương đang dàn nóng lên.

5 điều cần biết về các mảng nước nóng “blob” đang đe dọa đại dương

Các mảng nước nóng trong đại dương còn gọi là “blob” đang xuất hiện trong đại dương trên toàn thế giới, tạo nên một mối đe dọa nghiêm trong cho các loài thủy sinh.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng nặng nề đến đại dương và lớp băng: báo cáo của UN

Loài người phải chuẩn bị cho ảnh hưởng từ đại dương và các vùng băng giá đang chịu ngày càng nhiều tác động bởi biến đổi khí hậu, một nghiên cứu quan trong của UN cho biết.

Hàng Chục Nghìn Người Được Hy Vọng Sẽ Làm Sạch Rác Thải Ở California

Làm cho 65,000 người làm bất cứ việc gì cũng sẽ là một nỗ lực không nhỏ, huống hồ gì là làm cho họ nhặt rác thải trong ba giờ đồng hồ.

Mảng nước nóng trong đại dương được gọi là “The Blob” đang làm nước biển bên Bờ Tây Hoa Kỳ nóng dần lên - làm tổn hại tới động vật.

Một mảng nước nóng trải dài từ Baja California ở Mễ Tây Cơ (Mê Hi Cô) đến Alaska và Biển Bering có thể gây nên cái chết cho rất nhiều sư tử biển và cá hồi, cũng như làm cho các loài rong biển độc bùng phát và đầu độc các loài trai biển, cua, và các sinh vật biển khác.

Liệu thế giới có chịu hợp tác để kết thúc sự ô nhiễm nhựa trong đại dương? Còn tuỳ thuộc.

Cộng đồng thế giới đã giải quyết được những vấn đề môi trường nghiêm trọng, như lỗ hổng trong vùng thượng tầng khí quyển, nhưng họ lại không hoàn tất được những vấn đề khác

Tại sao vùng biển bảo tồn vĩ đại của Mexico đã trở thành môshình cho sự bảo vệ đại dương

Công Viên Quốc Gia Revillagigedo Archipelago đã ra lệnh cấm các tàu đánh cá thương mại không được bén mảng tới trong khoảng 57.176 dặm vuông của bờ biển Thái Bình Dương – và họ có dành riêng ngân quỹ để thi hành lệnh cấm này.

Các nhà bác học tìm ra những chứng cớ bất ngờ về sự thay đổi đột ngột trên vùng Cực Bắc.

Các Bác học đã khám phá ra những bằng chứng bất ngờ về việc biến đổi khí hậu đột ngột trên vùng biển gần cực bắc, họ khám phá ra rằng lượng chất radium-228 đã tăng gần gấp đôi trong trong vòng trên một thập niên vừa qua.

Lặn sâu vào lòng đại dương trong năm 2017.

Đại dương có thể chiếm hơn 70 phần trăm hành tinh, nhưng lại không được sự quan tâm xứng đáng của các cơ quan truyền thông.

Bàn luận sâu sắc: Tại sao ống hút là vấn đề then chốt trong việc chống lại ô nhiễm đại dương.

Bàn luận sâu sắc về vấn đề đại dương với các chuyên gia về việc thành phố Seattle tiên phong trong việc cấm sử dụng ống hút nhựa.

Băng tan là nguyên nhân làm cho đại dương bị trụt xuống, báo cáo từ nghiên cứu mới đã tỏ ra lo lắng.

Các nhà Bác học đã xác định được một hậu quả không ngờ của việc biến đổi khí hậu: Khí hậu nóng làm tan những tảng băng của hai cực, và sức nặng này cộng vào là nguyên nhân làm cho đáy đại dương bị sụp xuống.

Khoảnh khắc đau lòng khi nhìn thấy rùa mẹ phải ấp những đứa con của mình trên đống rác rưởi ở một bờ biển dơ bẩn.

Đây là một khoảnh khắc chấn động một con rùa mẹ đang cố gắng để làm tổ trên một bờ biển ngập ngụa rác rưởi và các mảnh rác vụn từ biển.

Thời gian để ta có thể cứu nguy cho những rặng đá ngầm san hô của thế giới càng ngày càng bị rút ngắn lại.

Nghiên cứu mới cho thấy rằng khoảng cách giữa những lần các rặng đá ngầm san hô bị tróc lên càng ngày càng ngắn đi, đe doạ sự sống còn của các hệ sinh thái biểu tượng và đời sống của hàng triệu con người.

Sông ngòi và các lạch nước trên toàn nước Mỹ đã bị thấm nước mặn vì lượng muối tăng.

Sinh hoạt của nhân loại đã tạo nên những cơ hội cho sông ngòi và lạch hồ tại Hoa Kỳ bị ngấm nước mặn, với hậu quả cho những hạ tầng cơ sở và nguồn nước uống cũng bị ngấm nước mặn.

Rặng Đá Ngầm San Hô: Nhiệt độ tăng cao làm cho những con rùa biển trở thành giống cái.

Biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng nhanh làm cho những con rùa biển xanh trong Rặng Đá Ngầm San Hôstrở thành những con rùa cái, nghiên cứu mới cho thấy.

Bảy đồ thị giải thích về vấn nạn ô nhiễm chất nhựa

Các loài thuỷ sản đang phải đối đầu với những "hư hại không thể phục hồi" vì hàng triệu tấn chất nhựa phế thải bị đẩy xuống biển mỗi năm, khối Liên Hiệp các quốc gia đã lên tiếng cảnh báo.

Những bịnh tật bí ẩn làm hư hại rặng san-hô tại nam tiểu bang Florida, và các nhà bác học đang thi nhau tìm cách chữa trị.

Được mệnh danh là bịnh dịch trắng, đốm trắng và những tên khác, tuỳ vào mức độ bị phá huỷ hoặc hư hại của phần biểu bì, bịnh dịch này đã lây lan đến hơn 20 loại san hô khác nhau từ vùng trung tâm Floria Keys xuyên qua quận hạt Palm Beach.

Tôm Hùm "Xâm Hình" lon nước ngọt Pepsi làm nổi bật Thảm Hoạ Vĩ Đại của Đại Dương

Một con tôm hùm bắt được tại bờ biển của New Brunswich, bên Gia-Nã-Đại, vào đầu tháng này với một dấu ấn dị thường trên càng của nó - đó là hình ảnh của lon nước ngọt Pepsi.

Con người đã thải hàng tấn chất nhựa vào lòng biển. Nghiên cứu cho thấy rằng số nhựa này đã chạm đến độ sâu nhất.

Hầu hết những chất nhựa phế thải đã không được tái dụng.s91 phần trăm chất nhựa trên toàn thế giới được thải xuống biển đe doạ sự sinh tồn của thuỷ sản, chim trời, các động vật có vú và cả các loài hải sản có vỏ sống bảy dặm dưới mặt nước biển.

Năm sự thật kinh ngạc về tỉ lệ ô nhiễm chất nhựa làm tắc nghẽn đại dương của chúng ta

Chất nhựa hiện đang chế ngự cuộc sống hiện đại của nhân loại, với rất nhiều các vật dụng phế thải hoặc dùng một lần như các bình nhựa đựng nước uống, tả lót trẻ em và các ly muỗng nhựa, được thải ra các môi trường thiên nhiên.

'Xấu hổ và giận dữ' với sự ô nhiễm chất nhựa trong đại dương

Mỗi mảnh rác nhựa đều mang trên mình một câu chuyện, vì vậy làm cho tôi thắc mắc về tiến trình thay đổi dây chuyền dẫn đến kết cuộc của những mảnh nhựa dưới đáy đại dương,svà liệu có trường hợp nào có thể được ngăn ngừa cho khỏi xảy ra.

Điểm Nóng trên Biển Tăng Mực Nước Trong Vùng Biển Đông Nước Mỹ

Mực nước tăng cao một cách đáng lo ngại khiến vùng duyên hải bờ biển Đại Tây Dương của Hoa Kỳ có thể sớm bị ngập trong nước biển.sNhư vậy những con đường hoặc những thành phố ngập dưới nước mặn của tiểu bang Florida không nhất thiết phải là lỗi của vấn đề trái đất bị hâm nóng.

Xuôi Thuyền Tới Bãi Rác Xoáy trên Thái Bình Dương

Hiện Nay, Thái Bình Dương có một hòn đảo rác quái đản đầy chất nhựa phế thải được mọc lên.sThuyền trưởng Marcus Eriksen and nhà lướt sóng Charles Moore đã khám phá ra hòn đảo rác nổi nói trên.

Báo Cáo của Liên Hiệp Quốc:sSự Hiểu Biết Nông Cạn về Ô Nhiễm Nhựa trong Đại Dương Gây Ảnh Hưởng trên Sức Khoẻ của Nhân Loại

Nghiên cứu của FAO cho biết rằng hơn 100 các loại hải sản đã nuốt nhầm các mãnh nhựa nhỏ, có thể mang độc tố toxin.sĐiều đáng lo lắng hơn là vấn đề kiến thức ít ỏi về sự tác dụng của những mảnh nhựa nhỏ li ti trên sức khoẻ của con người.

Nước Ngọt vàosBiển Mặn, Sự Biến Hoá của Đại Dương

Ông Peter Thomson, Giám Đốc của Hội Liên Hiệp Đại Đồng khuyến khích chúng ta hãy hợp tác để phát triển một dự án phối hợp toàn cầu cho mục tiêu phát triển bền vững SDG kỳ thứ 6.

Khám Phá mới Có thể Tiên Đoán Sự Mất Mát Thảm Khốc của lượng Oxy trong Đại Dương

Đại dương đang bị thất thoát chất Oxy do sự ô nhiễm dinh dưỡng, ảnh hưởng của khí hậu thay đổi, và sự xáo trộn của các tầng lớp trong đại dương.sĐây là một vài cách có thể giúp tiên đoán sự thất thoát lớn lao của lượng oxy trong đại dương.

Trump được báo cáo rằng có thể mở các khu bảo tồn biển quốc gia để khoan dầu

Khoan dầu đã bị cấm dọc theo bờ biển của toàn bộ quận Sonoma khi Tổng thống Obama mở rộng khu bảo tồn biển quốc gia Greater Farallones vào năm 2016. Giờ đây, chính quyền Trump đang cân nhắc việc đảo ngược quyết định đó.

Gặp Gỡ Hai Anh Em bơi Thuyền trên Dòng Sông Ô Nhiễm nhất Thế Giới

Chuyện Chai Nhựa trên dòng Citarum đã được phổ biến để giúp con người suy nghĩ về những nguy hiểm mà sự ô nhiễm tác hại trên sức khoẻ của nhân loại mong tạo cảm hứng cho những sự đổi thay tích cực.

5 Cách các Thiết BịsBay Tự Động nhỏ Dưới Nước giúp Bảo Toàn Đại Dương

Cuối năm nay, một đạo quân người máy nhỏ sẽ được thả xuống để khám phá ra những bí mật của đại dương trên toàn thế giới.sMỗi người máy đều có những công tác riêng, dựa trên sự quan tâm của các khoa học gia từ những vấn đề như các bãi san hô tới “các con sò" có thể giám sát sự thay đổi của nhiệt độ.

Đàm Phán Sâu Sắc về Đại Dương: Ngập Chìm Trong Chất Nhựa

Các cuộc đàm phán sâu sắc giữa các chuyên viên về vấn đề ô nhiễm nhựa đang đe doạ đại dương: Những điều chúng ta biết, những điều không biết và, quan trọng hơn cả, điều gì mà chúng ta có thể làm.

Trên Mạng Tweet:sLàm thế nào để các mạng xã hội có thể giúp thông tin về sự lành mạnh của đại dương

Giám sát môi trường là một việc rất tốn kém về cả thời giờ lẫn tiền bạc.sMột cách giải quyết: Nên lưu trữ những tài liệu và hình ảnh về những biến thái của các rặng san hô và các hệ sinh thái của biển trên các trang mạng xã hội như Tweets và Instagram.

Rặng San Hô:sCác nhà bác học tìm ra phương thức tốt nhất để cứu sống các rậng san hô

Viện Scripps of Oceanography's 100 Island Challenge dùng máy hình 3-chiều để xem sét và nghiên cứu quá trình biến đổi của các răng san hô hầu giúp cho các cộng đồng tại địa phương bảo tồn các hệ sinh thái của đại dương.

Những tiếng ồn quá lớn làm căng thẳng và xáo trộn các loài thuỷ sản

Những tiếng ồn càng ngày càng tăng trên các đại dương làm cho tôm cá bị xáo trộn và làm giảm đi khả năng nhận thức và tránh các con vật có thể xát hại chúng.

Nghiên cứu mới, chất nhựa trong đại dương có mùi thực phẩm đối với các thuỷ sản

Các loại cá nhỏ bị lọt vào các “lưới tiến hoá" tạo nên bởi số lượng khổng lồ của các chất nhựa được thải vào đại dương.

Làm thế nào để giảm sử dụng các sản phẩm nhựa & tại sao chúng ta cần phải bắt đầu từ bây giờ

Giờ đã đến lúc chúng ta phải tỉnh thức trước hiểm hoạ to lớn dưới tác dụng của các chất độc từ nhựa.

Kem chống nắng có gây nhiễm độc cho đại dương?

Kem chống nắng thường được chế biến bởi một chất hoá học có tên gọi là oxybenzone để làm mất đi tác dụng của tia hồng ngoại tuyến, một giọt của chất hoá học này có thể nhiễm độc sáu chấm năm hồ bơi cỡ lớn như các hồ bơi tại Thế Vận Hội.

Sự săn lùng các mảnh vụn, quá nhỏ cho các hệ thống lọc nhựa

Sự săn lùng các mảnh vụn, quá nhỏ cho các hệ thống lọc nhựa, trong vùng Đại Dương được Bảo Vệ của Tiểu Bang California đang diễn ra, những mảnh nhựa vụn nói trên tiếp tục được đổ vào các dòng nước trong vùng vịnh San Francisco.

Cuộc thi của LHQ khuyến khích học sinh tìm ra cách giải quyết vấn nạn chất thải nhựa trong đại dương

Tổ Chức Môi trường Liên Hợp Quốc và Tư Duy Bên Ngoài Chất Nhựa, một tổ chức khuyến khích nâng cao tính sáng tạo, đã đưa ra một thách thức đổi mới trên toàn thế giới cho sinh viên tìm ra giải pháp khắc phục sự ổ nhiểm chất thải nhựa trong các đại dương.

6 cách để cứu các đại dương trên thế giới

Không có các đại dương đồng nghĩa với không có sự sống trên trái đất như chúng ta đã biết. Nhưng các đại dương này đang chịu nhiều sự tàn phá hơn bao giờ hết, bởi đánh bắt quá mức, ô nhiễm môi trường và thay đổi khí hậu. Ngày Đại dương Thế giới, đây là sáu điều bạn có thể làm để cứu lấy các bãi biển.

Hòn đảo Thái Bình Dương này bị bao phủ bợi 38 triệu miếng rác – phần lớn là nhựa

Đảo Henderson riêng biệt bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nhựa chỉ vì nó nằm ở rìa của dòng hải lưu Nam Thái Bình Dương, một dòng hải lưu có xu hướng bắt lấy rác.

Trong ảnh: ô nhiễm nhựa và các đại dương của chúng ta

Với hàng triệu tấn chất thải nhựa đổ xuống biển hàng năm và hầu như không có bất kỳ khu vực biển nào không bị ô nhiễm, tác động môi trường đối với động thực vật biển là rất lớn. Hãy xem xét các tác động nguy hại của ô nhiễm chất nhựa đến đại dương của chúng ta.

Sự sống của san hô phản ánh sự ô nhiễm đại dương

Phân tích khí Nitơ từ san hô đưa ra một thước đo khách quan về ảnh hưởng của hoạt động của con người đối với hệ sinh thái. Sự thay đổi trong dòng chảy của nitơ được phản ánh trong sự sinh trưởng của các rạn san hô.

Ô nhiễm chất nhựa không chỉ làm một ngày nghỉ ở bãi biển xấu đi. Nó còn làm ô nhiễm chuỗi thức ăn của chúng ta

Trong hai phút bạn đọc báo cáo này, hơn 60.000 cân nhựa đã bị thải vào đại dương của chúng ta. Loại nhựa này có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho bạn và những người bạn yêu mến.

Diễn đàn về chất dẻo nhấn mạnh các vấn đề và cơ hội tái chế chất dẻo

Tái chế nhựa, sự ô nhiễm đại dương và các chương trình đầu tư nằm trong số các chủ đề đem lại sự bền vững tại Diễn đàn về Nhựa đầu tiên ở California. Mặc dù Hoa Kỳ vẫn còn nằm xa đến lý tưởng về tái chế chất dẻo, California tiến rất xa trong các lĩnh vực khác.

Sự ô nhiễm nhựa ở biển có phải là mối đe dọa đối với sức khoẻ con người không?

Bạn có muốn một miếng nhựa trong món cá của bạn không? Vâng, bạn có thể có nó cho dù bạn muốn hay không. Ô nhiễm nhựa ở biển đang lan tràn. Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra tác động của điều này đối với sức khoẻ con người.

Đại dương đang đối mặt với các vấn đề: 7 vấn đề lớn nhất đang ảnh hưởng đến biển của chúng ta và cách khắc phục chúng

Mặc dù đại dương có thể cung cấp cho chúng ta một số giải pháp sinh thái tuyệt vời như năng lượng thay thế, chúng đang phải trải qua một số yếu tố căng thẳng nghiêm trọng. Đây là bảy vấn đề lớn nhất, cộng với hy vọng nằm ở cuối đường hầm.

Cuộc thăm dò Thái Bình Dương cho thấy sự nghiêm trong của cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa

Việc phát hiện các vi hạt nhựa trong mực nước sâu đồng nghĩa với việc các nhà khoa học có thể đã đánh giá thấp mức độ rác nhựa đang làm ô nhiễm đại dương và ảnh hưởng của nó đối với cá, động vật có vú biển và những động vật sống dưới đáy biển.

Đại dương đang bị lấp đầy bởi 'Nhựa Khói’

Mỗi năm, hàng tỷ cân chất thải nhựa đổ vào đại dương của chúng ta. Được sử dụng bởi con người trong vài phút, những loại nhựa sử dụng một lần này sẽ có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ hoặc lâu hơn.

Mực nước dâng cao: mực nước biển ở Santa Barbara

Một báo cáo mới được đưa ra vào tháng 4 cho thấy mực nước biển dâng cao dọc theo bờ biển California có thể diễn ra nhanh hơn và quyết liệt hơn dự đoán trước đây.

10 điều bạn có thể làm để cứu lấy biển

Tất cả sự sống trên trái đất đều có sự kết nối với đại dương và các sinh vật biển. Bạn càng tìm hiểu nhiều hơn về những vấn đề mà hệ thống quan trọng này phải đối mặt, bạn càng muốn giúp bảo đảm sức khoẻ của nó.

Tiêu khiển bị chìm đắm: California sẽ cần nhiều ngọn núi cát để cứu lấy các bãi biển ở bang này

Nếu không có sự can thiệp của con người, nhiều bãi biển đẹp trong khu vực có thể biến mất vào năm 2100 do mực nước biển dâng cao. Nếu Bang Vàng muốn cứu lấy các bờ biển vàng của tiểu bang, tiểu bang sẽ phải đổ thêm cát trên các bờ biển này - và phải đổ thêm rất nhiều.

Tại sao việc bảo vệ những địa điểm biển nguyên sơ lại quan trọng

Song, đại dương vẫn còn là nơi chứa đựng những kho báu của sự đa dạng sinh học, và bằng chứng, đang gia tăng, cho thấy rằng việc bảo vệ những khu vực địa phương quan trọng này tạo ra khả năng thích ứng với sự biến đổi khí hậu và thậm chí có thể giúp tái tạo những gì đã mất.

Tại sao Peter Thiel tin vào giấc mơ làm sạch đại dương của người 22 tuổi này

Công nghệ Làm sạch Đại dương sử dụng các hàng rào cao su nổi dài với các miếng lưới nằm phía dưới bề mặt nước biển hoạt động như một đường bờ biển nhân tạo, chụp lấy một cách thụ động và sau đó tập trung các mảnh vụn bằng năng lượng của những dòng chảy tự nhiên trong đại dương.

Các công biên thuỷ sinh bơm đầy nguồn lực để chống lại ô nhiễm chất dẻo toàn cầu

Công viên thuỷ sinh Thái Bình Dương ở Long Beach đang hợp tác với Công viên thuỷ sinh Vịnh Monterey và các tổ chức môi trường để giảm thải hoặc loại bỏ các chất dẻo dùng một lần như ống hút và chai nước giải khát từ khu vực ăn uống và gian hàng lựu niệm của họ.

Đại dương có thể cuốn trôi California sớm hơn bạn nghĩ

Tháng trước, cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ ước tính rằng nếu không có sự can thiệp, khoảng 67 phần trăm các bãi biển ở Nam California có thể bị mất đi do mực nước biển dâng cao vào cuối thế kỷ này.

Khi khí hậu nóng lên, đại dương sẽ trở nên độc hại, dựa trên những khảo sát mới

Những chuyên gia thuộcsĐại Học Stony Brook tại New York, nghiên cứu về ảnh hưởng của hai loại thực vật độc hại nhất dưới biển cho thấy rằng khi khí hậu tại biển tăng lên thì các loài thực vật này lớn nhanh và lan rộng ra trên các vùng phía bắc của biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Các khoa học gia cho biết các rặng San Hô “bị nấu chín và chết dần" khi biển bị hâm nóng lên

Hơn hai phần ba các rặng san hô tại Úc đang trải qua những cơn khủng hoảng vì các bãi san hô bị tróc đi, dựa theo một thăm dò mới.sChính phủ Úc đã lên tiếng cho rằng sự biến đổi của khí hậu là nguyên nhân chính cho sự việc này.

Hằng triệu những vật phế thải trôi nổi là những mối nguy hại vĩ đại đối với các loài thuỷ sản

Hàng năm, hàng tấn các chất phế thải nhựa bị nước cuốn xuống các bờ biển Đông Phi Châu, gồm có bờ biển Kenyan như trong hình chụp, tạo nên những đe doạ cho thực vật và động vật sống dưới nước.

Những trận động đất từ thời xưa có thể là dấu chỉ cho nguy cơ một phần của vùng biển California đang bị lún xuống

Một nghiên cứu của Viện Đại Học Tiểu Bang California Fullerton và Sở Khảo Sát Địa Chất Toàn Quốc cho thấy rằng những trận động đất từ thời xa xưa đã là nguyên nhân làm cho một phần bờ biển bị sụp xuống.

Tại những vùng được bảo vệ đời sống của các loài thuỷ sản được nâng cao, theo khảo cứu

Một báo cáo mới tường trình những dấu hiệu cho thấy các loài thuỷ sản được tái thiết và bảo vệ tốt đẹp tại các vùng có hệ thống bảo vệ đặc biệt của tiểu bang California.

Ước tính mới về nhiệt độ của nước biển còn đáng lo ngại hơn

Các đại dương mang nhiệt độ 13% nóng hơn những ước tính trước đây, dựa theo một nghiên cứu mới của các đồng khoa học gia tại Trung Tâm Nghiên Cứu Khí Quyển Toàn Quốc.

Nghiên Cứu: Hành Động “Khẩn Cấp” Cần Thiết Chống Lại sự Hâm Nóng Địa Cầu để bảo vệ các Bãi San Hô

Những nhà nghiên cứu đã đưa ra các tài liệu ghi nhận sự thiệt hại của những bãi san hô dọc theo bờ biển Úc Châu, và họ tìm thấy chỉ 8.9 phần trăm của hơn 1,000 bãi đá ngầm dài 2,300 ký lô mét dọc theo duyên hải bị cuốn đi mất mà không phải do thời tiết.

Tai hoạ chất nhựa: Các đại dương có thể được giải thoát bởi các thảm hại của môi trường

Mỗi năm có khoảng chừng tám triệu tấn nhựa được thải xuống lòng biển.sNhững chuyên gia cho rằng vào năm 2050 các đại dương sẽ chứa nhiều vật dụng chất nhựa hơn là tôm cá.

Khoa học gia đã đưa ra các nghiên cứu đáng lo ngại về sự xâm nhập của nước biển ở trung phần California

Sử dụng kỹ thuật hình ảnh địa cầu, khoa học gia đã nghiên cứu sự thấm nhập của nước biển vào các tầng nước ngọt dọc theo miền duyênsCalifornia.

Nước tại vùng biển Nam California chất lượng hơn trước nhưng trong quận LA có 3 bãi biển ô nhiễm nhất trong tiểu bang California

Theo như tin tức thông báo, phẩm chất nước trong vùng biển Nam California có tốt hơn, nhưng quận LA dẫn đầu trong tiểu bang California về con số những bãi biển có nguồn nước thiếu phẩm chất.

Sự soáy mòn tồi tệ nhất trong vòng 150 đã trụt mất 180 bộ từ bãi biển Ocean tại SF

Vì những trận Elno ào ạt đổ xuống biển Thái Bình Dương năm trước, các nhà bác học tuyên bố rằng các bãi biển giữa Mễ Tây Cơ và Gia Nã Đại sẽ bị ăn mòn tại các vách đá và các thành phố thấp trong vùng duyên hải.

‘Mức độ ô nhiễm trầm trọng’ đã làm lây lan đến cả các vùng sâu nhất của biển Thái Bình Dương

PCBs – chất hoá học đã bị cấm từ năm 1979 – đã được coi là có tác dụng tai hại và sâu xa.sGần đây, những nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều dấu vết của chất độc này dưới đáy Thái Bình Dương.

Ô Nhiễm Chất Nhựa tại biển Monterey Bay Aquarium

Hiện nay ô nhiễm chất nhựa là một vấn đề trầm trọng.sNếu vấn đề này không được giải quyết, các nghiên cứu gia tiên đoán rằng vào năm 2050 trong lòng biển sẽ chứa nhiều chất nhựa hơn là tôm cá.

Tại sao chúng ta nên lo lắng về bờ biển California

Thủ Quỹ Tiểu Bang California John Chiang nói về nhu cầu bảo vệ môi trường khỏi ảnh hưởng của việc khoan dầu ngoài biển, đặc biệt là ở California.

Đường duyên hải của California đang đối mặt với sụt lở

Các báo cáo chỉ ra ảnh hưởng kinh tế có liên quan đến việc sụp đổ của giới hữu sinh địa phương được tìm thấy ở hệ sinh thái duyên hải Vùng Vinh.