Xin liên kết với chúng tôi!

Vi nhựa ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong và sự sinh sản của cua sống trên cát, một nghiên cứu của PSU chỉ ra

Cua sống trên cát, một loài quan trong trong hệ sinh thái trên bãi biển được phát hiện cóstỷ lệ tử vong tăng cao và sự sinh sản suy giảm khi chịu ảnh hưởng của vi nhựa

Nhựa tái chế của bạn có thể sẽ rơi vào bãi rác.

Các cơ sở tái chế của Hoa Kỳ không xử lý được phần lớn nhựa

Khủng Hoảng Nhựa Toàn Cầu Qua Những Con Số: 10 Dữ Liệu Gây Sốc Bạn Cần Biết

Khủng hoảng nhựa là một trong những thách thức lớn nhất mà hành tinh của chúng ta đang phải đối mặt, và cũng là một vấn đề chúng ta phải giải quyết gấp rút nếu chúng ta muốn cứu vận mệnh của các đại dương của chúng ta.

Có Nhiều Nhựa Hơn Đang Tới: Điều Này Có ý Nghĩa Gì Với Biến Đổi Khí Hậu

Với sự bùng nổ thủy phá dẫn tới giảm giá khí đốt, các công ty nhiên liệu hóa thạch đang tìm các cách khác để có thêm lợi nhuận - bằng cách sản xuất thêm nhựa.

Ô Nhiễm Chai Nước Nhựa: Các Chai Nước Sẽ Đi Về Đâu?

Ô nhiễm chai nước nhựa tệ hơn bạn nghĩ.

Viện lý do ô nhiễm nhựa, các đảng viên Dân Chủ của tiểu bang sẽ cấm đầu lọc thuốc lá

Các nỗ lực tái chế gia tăng trong thập kỷ trước, nhưng việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần cũng gia tăng như vậy.

Tổ Chức The Ocean Clean Up tiết lộ máy chặn để dọn ô nhiễm nhựa trên sông

Sau khi công bố thành công đều tiên trong việc thu gom rác nhựa từ BãisRác Lớn cuả Thái Bình Dương, Tổ Chức The Ocean Clean Up sẽ mở rộng phạm vi hoạt động bằng cách đối phó với đường vào chính cuả rác - các con sông.

“DỮ LIỆU: Số lượng rác trong đại dương từ Hoa Kỳ ít hơn 1%.”

Không phải tất cả tin tức về môi trường hiện nay đều là tin xấu, ít nhất là theo Quỹ bảo thủ Young America.

Một Ngiên Cứu Phát Hiện Rằng Có Rác Nhựa Ở Sông Nhiều Hơn Trong Đại Dương Gấp Nhiều Lần

Con người đã sản xuất khoảng 10 tỉ tấn nhựa từ thời kỳ công nghiệp, phần lớn chỗ nhựa này đã trở thành rác thải vĩnh viễn trong môi trường và sẽ định nghĩa di sản trong hóa thạch của con người Homo Sapien.

Theo khảo sát, 71% cử tri California ủng hộ đánh thuế các nhà sản xuất nhựa

Một khảo sát mới chỉ ra rằng 71% cử tri California ủng hộ dự luật quan trọng trên lá phiếu 2020 nhằm đánh thuế các nhà sản xuất nhựa, nhân viện của Recology tại San Francisco cho biết vào thứ Năm.

Ô nhiễm vi nhựa có thể giảm chất lượng nước uống.

Ô nhiễm vi nhựa trong các suối nước có thể gây ảnh hưởng tồi tệ tới chất lượng nước uống của chúng ta cũng như làm tổn hại đến hệ sinh thái nước.

Vi nhựa, hạt nhựa siêu nhỏ và đồ nhựa sử dụng một lần đang đầu độc sinh vật biển và ảnh hưởng tới con người

60 đến 90 phần trăm rác đang tồn đọng trên bờ biển, mặt biển và đáy biển làm từ nhựa

Nguồn vi nhựa lớn nhất ở bờ biển California là gì? Lốp xe

Xe hơi có thể gây ra nhiều tổn hại cho môi trường hơn là chúng ta nhận thấy. Ảnh hưởng tồi tệ của khí đốt cho môi trường của chúng ta đã được chứng minh bằng tư liệu - một nghiên cứu phát hành vào tháng Ba đã chỉ ra rằng khí thải từ xăng dầu trên toàn cầu chiếm chịu 70% trách nhiệm cho việc khí hậu lạnh đi.

Một Phép Thử Tìm Thấy Nhựa Trong 20 Phần Trăm Cá Từ Mễ Tây Cơ

Vi nhựa từ đồ đ̀ựng thợc phẩm cũng như các nguồn khác có mặt trong bụng của 20 phần trăm cá có tầm quan trong về kinh tế từ ba vùng ở Mễ Tây Cơ, theo như mộ phép thử của các nhóm bảo tồn và các nhà khoa học nổi tiếng từ các đại học Mễ Tây Cơ.

California trở thành tiểu bang đầu tiên cấm các vật dụng dùng trong nhà tắm sử dụng một lần

California đã trở thành tiểu bang đầu tiên trên tòan quốc cấm các khách sạn cung cấp vật dụng dùng trong nhà tắm đựng trong chai nhựa mini vào thứ Tư khi Thống Đốc Gavin Newsom ký dự luật cấm điều này trở thành luật.

Nhựa tái chế sắp được dùng để lót đường Los Angeles

Để kiểm soát rác nhựa tốt hơn, Los Angeles đang đàm phán với Technisoil, một công ty sản xuất sáng tạo để kết hợp nhựa vào lát đường trong thành phố một cách hợp lý.

Câu Truyện Cuả Nhựa: Phim Mới Vạch Trần Nguồn Khủng Hoảng Nhựa Của Chúng Ta

rigi Arisandi,, người sáng lập ra nhóm vì môi trường Ecological Observation and Wetlands Conservation (Theo Dõi Môi Trường và Bảo Tồn Đầm Lầy) đào bới trong một đống hộp nhựa đã mòn tại Mojokerto, Indonesia.

Các Đảo Ca Ri Bê là Một Trong Những Nguồn Ô Nhiễm Nhựa Tính Theo Đầu Người Lớn Nhất

Vào năm 2016, rác thải nhựa trên toàn cầu lên đến 242 triệu tấn vuông.

Các hình ảnh đau lòng chỉ ra những tác động của nhựa lên các sinh vật trong đại dương.

Những hình ảnh đau đớn này chỉ ra những tác hại thảm khốc củaskhủng hoảng khí hậu đang tàn phá đại dương trên hành tinh của chúng ta.

Đề Nghị Cấm Chai Mỹ Phẩm Nhựa Sử Dụng Một Lần Đang Được Ủng Hộ Tại New York

Các chai nhựa đựng dầu gội đầu, dầu xả và xà bông tắm trong các khách sạn có thể sẽ trở thành quá khứ ở New York khi các nhà lập pháp tiếp tục nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn tiểu bang.

Ô nhiễm nhựa trong nước biển ẩn chứa chất độc tổn hại đến thần kinh trong đồ ăn của chúng ta.

Vào giữa những năm 1950, mèo được nuôi tròn nhà tại Minamata ở Nhật Bản bỗng dưng lên cơn co giật và ngã vào eo biển. Người sống ở Minatama cũng biểu hiện các triệu chứng tương tự không lâu sau đó, mất khả năng nói, di chuyển và suy nghĩ.

Ô nhiễm nhựa đã vào tới mẫu hóa thạch, một nghiên cứu chỉ ra

Một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng ô nhiễm nhựa đang lắng vào mẫu hóa thạch, với sự lắng đọng tăng đột biến từ năm 1945.

Liệu thế giới có chịu hợp tác để kết thúc sự ô nhiễm nhựa trong đại dương? Còn tuỳ thuộc.

Cộng đồng thế giới đã giải quyết được những vấn đề môi trường nghiêm trọng, như lỗ hổng trong vùng thượng tầng khí quyển, nhưng họ lại không hoàn tất được những vấn đề khác

Khối Anh Quốc đã ban hành lệnh cấm những chuỗi hạt nhỏ bằng nhựa. Tại sao?

Những hạt nhựa nhỏ li-ti, đầy màu sắc và nhìn rất vô hại, nhưng những mảnh nhỏ bé này đã bị lên án là tạo nên những vấn đề trọng đại cho các đại dương trên thế giới.

Bàn luận sâu sắc: Tại sao ống hút là vấn đề then chốt trong việc chống lại ô nhiễm đại dương.

Bàn luận sâu sắc về vấn đề đại dương với các chuyên gia về việc thành phố Seattle tiên phong trong việc cấm sử dụng ống hút nhựa.

Chuỗi các tiệm cà-phê đang bị ép phải tiết lộ sự thật về ô nhiễm chất nhựa do họ thải ra.

Những chuỗi tiệm cà-phê cao cấp lề đường đang bị hối thúc phải khai báo rõ về số lượng chất nhựa do họ phế thải sau khi họ từ chối không tiết lộ chi tiết về số lượng ly nhựa bỏ đi trong các tiệm của họ.

Khoảnh khắc đau lòng khi nhìn thấy rùa mẹ phải ấp những đứa con của mình trên đống rác rưởi ở một bờ biển dơ bẩn.

Đây là một khoảnh khắc chấn động một con rùa mẹ đang cố gắng để làm tổ trên một bờ biển ngập ngụa rác rưởi và các mảnh rác vụn từ biển.

Bảy đồ thị giải thích về vấn nạn ô nhiễm chất nhựa

Các loài thuỷ sản đang phải đối đầu với những "hư hại không thể phục hồi" vì hàng triệu tấn chất nhựa phế thải bị đẩy xuống biển mỗi năm, khối Liên Hiệp các quốc gia đã lên tiếng cảnh báo.

Tôm Hùm "Xâm Hình" lon nước ngọt Pepsi làm nổi bật Thảm Hoạ Vĩ Đại của Đại Dương

Một con tôm hùm bắt được tại bờ biển của New Brunswich, bên Gia-Nã-Đại, vào đầu tháng này với một dấu ấn dị thường trên càng của nó - đó là hình ảnh của lon nước ngọt Pepsi.

Con người đã thải hàng tấn chất nhựa vào lòng biển. Nghiên cứu cho thấy rằng số nhựa này đã chạm đến độ sâu nhất.

Hầu hết những chất nhựa phế thải đã không được tái dụng.s91 phần trăm chất nhựa trên toàn thế giới được thải xuống biển đe doạ sự sinh tồn của thuỷ sản, chim trời, các động vật có vú và cả các loài hải sản có vỏ sống bảy dặm dưới mặt nước biển.

Năm sự thật kinh ngạc về tỉ lệ ô nhiễm chất nhựa làm tắc nghẽn đại dương của chúng ta

Chất nhựa hiện đang chế ngự cuộc sống hiện đại của nhân loại, với rất nhiều các vật dụng phế thải hoặc dùng một lần như các bình nhựa đựng nước uống, tả lót trẻ em và các ly muỗng nhựa, được thải ra các môi trường thiên nhiên.

'Xấu hổ và giận dữ' với sự ô nhiễm chất nhựa trong đại dương

Mỗi mảnh rác nhựa đều mang trên mình một câu chuyện, vì vậy làm cho tôi thắc mắc về tiến trình thay đổi dây chuyền dẫn đến kết cuộc của những mảnh nhựa dưới đáy đại dương,svà liệu có trường hợp nào có thể được ngăn ngừa cho khỏi xảy ra.

Xuôi Thuyền Tới Bãi Rác Xoáy trên Thái Bình Dương

Hiện Nay, Thái Bình Dương có một hòn đảo rác quái đản đầy chất nhựa phế thải được mọc lên.sThuyền trưởng Marcus Eriksen and nhà lướt sóng Charles Moore đã khám phá ra hòn đảo rác nổi nói trên.

Báo Cáo của Liên Hiệp Quốc:sSự Hiểu Biết Nông Cạn về Ô Nhiễm Nhựa trong Đại Dương Gây Ảnh Hưởng trên Sức Khoẻ của Nhân Loại

Nghiên cứu của FAO cho biết rằng hơn 100 các loại hải sản đã nuốt nhầm các mãnh nhựa nhỏ, có thể mang độc tố toxin.sĐiều đáng lo lắng hơn là vấn đề kiến thức ít ỏi về sự tác dụng của những mảnh nhựa nhỏ li ti trên sức khoẻ của con người.

Gặp Gỡ Hai Anh Em bơi Thuyền trên Dòng Sông Ô Nhiễm nhất Thế Giới

Chuyện Chai Nhựa trên dòng Citarum đã được phổ biến để giúp con người suy nghĩ về những nguy hiểm mà sự ô nhiễm tác hại trên sức khoẻ của nhân loại mong tạo cảm hứng cho những sự đổi thay tích cực.

Đàm Phán Sâu Sắc về Đại Dương: Ngập Chìm Trong Chất Nhựa

Các cuộc đàm phán sâu sắc giữa các chuyên viên về vấn đề ô nhiễm nhựa đang đe doạ đại dương: Những điều chúng ta biết, những điều không biết và, quan trọng hơn cả, điều gì mà chúng ta có thể làm.

Chỉ 10 Hệ Thống Sông Ngòi Đóng Góp tới 95 Phần Trăm Chất Nhựa trong các Đại Dương

Chúng ta cần phải biết rằng các chất nhựa mà chúng ta thải ra - chẳng hạn như các chai nước và bao ny-lông - làm ô nhiễm các đại dương.sHằng năm, khoảng chừng 8.8 triệu tấn ((8 triệu tấn khối) của những chất nói trên được thải ra biển và lắng xuống đáy đại dương trong xanh, làm nguy hại đến hệ sinh thái của các loài thuỷ sản.

Nghiên cứu mới nêu ra con số chất nhựa đã được chế tạo, sử dụng, và phế thải trên toàn cầu

Một nghiên cứu toàn cầu mới được công bố hôm qua ước lượng rằng có 8,300 triệu tấn các vật dụng chất nhựa đã được chế tạo từ trước tới nay và số lớn những vật nhựa này được thải vào môi trường của chúng ta.

Các Khoa Học Gia đã tìm ra con số nhựa đã được chế tạo từ năm 1950. Một con số không đẹp

Trong vòng vỏn vẹn 70 năm, hơn 8 tỷ tấn khối các chất nhựa đã được biến chế trên toàn thế giới.

Nghiên cứu mới, chất nhựa trong đại dương có mùi thực phẩm đối với các thuỷ sản

Các loại cá nhỏ bị lọt vào các “lưới tiến hoá" tạo nên bởi số lượng khổng lồ của các chất nhựa được thải vào đại dương.

Làm thế nào để giảm sử dụng các sản phẩm nhựa & tại sao chúng ta cần phải bắt đầu từ bây giờ

Giờ đã đến lúc chúng ta phải tỉnh thức trước hiểm hoạ to lớn dưới tác dụng của các chất độc từ nhựa.

Sự săn lùng các mảnh vụn, quá nhỏ cho các hệ thống lọc nhựa

Sự săn lùng các mảnh vụn, quá nhỏ cho các hệ thống lọc nhựa, trong vùng Đại Dương được Bảo Vệ của Tiểu Bang California đang diễn ra, những mảnh nhựa vụn nói trên tiếp tục được đổ vào các dòng nước trong vùng vịnh San Francisco.

Cuộc thi của LHQ khuyến khích học sinh tìm ra cách giải quyết vấn nạn chất thải nhựa trong đại dương

Tổ Chức Môi trường Liên Hợp Quốc và Tư Duy Bên Ngoài Chất Nhựa, một tổ chức khuyến khích nâng cao tính sáng tạo, đã đưa ra một thách thức đổi mới trên toàn thế giới cho sinh viên tìm ra giải pháp khắc phục sự ổ nhiểm chất thải nhựa trong các đại dương.

Ba người bạn hiện đang biến đổi chất thải nhựa thành một thương hiệu bán lẻ mới như thế nào

Một trong những phần khó nhất của việc xây dựng Nomadix đó là nhắc nhở chúng ta cẩn trọng. Chúng ta thực sự muốn đưa ra những quyết định đúng đắn phù hợp với các giá trị của chúng ta chứ không chỉ là tốc độ tăng trưởng hoặc lợi nhuận.

Hòn đảo Thái Bình Dương này bị bao phủ bợi 38 triệu miếng rác – phần lớn là nhựa

Đảo Henderson riêng biệt bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nhựa chỉ vì nó nằm ở rìa của dòng hải lưu Nam Thái Bình Dương, một dòng hải lưu có xu hướng bắt lấy rác.

Trong ảnh: ô nhiễm nhựa và các đại dương của chúng ta

Với hàng triệu tấn chất thải nhựa đổ xuống biển hàng năm và hầu như không có bất kỳ khu vực biển nào không bị ô nhiễm, tác động môi trường đối với động thực vật biển là rất lớn. Hãy xem xét các tác động nguy hại của ô nhiễm chất nhựa đến đại dương của chúng ta.

Sự sống của san hô phản ánh sự ô nhiễm đại dương

Phân tích khí Nitơ từ san hô đưa ra một thước đo khách quan về ảnh hưởng của hoạt động của con người đối với hệ sinh thái. Sự thay đổi trong dòng chảy của nitơ được phản ánh trong sự sinh trưởng của các rạn san hô.

Ô nhiễm chất nhựa không chỉ làm một ngày nghỉ ở bãi biển xấu đi. Nó còn làm ô nhiễm chuỗi thức ăn của chúng ta

Trong hai phút bạn đọc báo cáo này, hơn 60.000 cân nhựa đã bị thải vào đại dương của chúng ta. Loại nhựa này có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho bạn và những người bạn yêu mến.

Người dân California đang tái chế chai ít hơn mỗi ngày. Đây là những gì đang xảy ra

Là một lãnh đạo tự hào trong việc bảo vệ môi trường, tỷ lệ tái chế đồ đựng đồ uống đã và đang giảm đến mức độ thấp nhất trong khi các trung tâm tai chế bang thưởng tiền đang bị cắt giảm và hậu quả từ những tay đổi liên quan đến chương trình tái chế của California.

Sự ô nhiễm nhựa ở biển có phải là mối đe dọa đối với sức khoẻ con người không?

Bạn có muốn một miếng nhựa trong món cá của bạn không? Vâng, bạn có thể có nó cho dù bạn muốn hay không. Ô nhiễm nhựa ở biển đang lan tràn. Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra tác động của điều này đối với sức khoẻ con người.

Cuộc thăm dò Thái Bình Dương cho thấy sự nghiêm trong của cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa

Việc phát hiện các vi hạt nhựa trong mực nước sâu đồng nghĩa với việc các nhà khoa học có thể đã đánh giá thấp mức độ rác nhựa đang làm ô nhiễm đại dương và ảnh hưởng của nó đối với cá, động vật có vú biển và những động vật sống dưới đáy biển.

Đại dương đang bị lấp đầy bởi 'Nhựa Khói’

Mỗi năm, hàng tỷ cân chất thải nhựa đổ vào đại dương của chúng ta. Được sử dụng bởi con người trong vài phút, những loại nhựa sử dụng một lần này sẽ có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ hoặc lâu hơn.

Chất thải nhựa đã vượt tầm kiểm soát. Cấm sử dụng hộp nhựa xốp take-out

Chất thải nhựa dùng một lần đã vượt mức kiểm soát, và các chương trình tái chế dường như không giải quyết được vấn đề này. Các tình trạng này cần được giải quyết bằng một nỗ lực khác; đó chính là ban hành một đạo luật giới hạn sử dụng các thùng polystyrene take-out trên toàn tiểu bang. Thượng nghị sĩ Ben Allen (D-Santa Monica) đã viết đạo luật này, và các nhà lập pháp nên thông qua nó.

15 Cách Ngăn Ngừa Ô Nhiễm sợi Microfiber ngay bây giờ

Các sợi nhựa hiện đang được tìm thấy trong cá và động vật có vỏ bán ở California và Indonesia cho con người tiêu thụ. Và một bài báo cho thấy rằng các sợi microfiber gây ra 85 phần trăm ô nhiễm bờ biển trên toàn cầu. Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn sự ô nhiễm này?

Chất thải nhựa trên thế giới có thể chôn vùi Manhattan 2 dặm sâu

Công nghiệp đã thải ra hơn 9,1 tỷ tấn nhựa từ năm 1950 và số rác còn lại đủ để chôn vùi Manhattan thêm hai dặm sâu nữa, theo một nghiên cứu từ-cái-nôi-cho-tới-nấm-mồ toàn cầu mới.

Các công biên thuỷ sinh bơm đầy nguồn lực để chống lại ô nhiễm chất dẻo toàn cầu

Công viên thuỷ sinh Thái Bình Dương ở Long Beach đang hợp tác với Công viên thuỷ sinh Vịnh Monterey và các tổ chức môi trường để giảm thải hoặc loại bỏ các chất dẻo dùng một lần như ống hút và chai nước giải khát từ khu vực ăn uống và gian hàng lựu niệm của họ.

6 nguồn ô nhiễm rác thải nhựa phổ biến nhất

Viện 5 Gyres đã xuất bản một báo cáo gọi là "Danh sách các loại nhựa bị cấm". Mục đích của nó là đánh giá loại nhựa nào gây hại nhất cho sức khoẻ con người và môi trường. Chất thải nhựa đã được thu thập và phân tích để xem loại nào thường được tìm thấy nhất, chất hoá học độc hại nào được sử dụng để tạo ra chất dẻo, và những hệ thống thu hồi nào (tái chế, ủ phân, tái sử dụng) tồn tại.

Các loài thuỷ sản đang bị dìm trong chất nhựa phế thải - Hãy đòi hỏi Quốc Hội phải có những luật lệ chống lại ô nhiễm môi trường.

Mỗi năm, 8.8 triệu tấn nhựa phế thải từ đất liền tìm ra biển, và nghiên cứu hiện nay cho thấy vào năm 2050 chúng ta sẽ thấy nhiều chất nhựa phế thải hơn là tôm cá trong các biển trên toàn thế giới.sHiện thời, đã có những hòn đảo nhựa vĩ đại được hình thành trên các đại dương của chúng ta.

Một công ty tại nước Anh đang trên tiến trình chế tạo những giọt nước ăn được với hy vọng sẽ loại trừ được các chất nhựa phế thải trên toàn cầu

Một công ty của Anh Quốc hiện đang được tài trợ bởi nhiều người đã tạo ra một sản phẩm phân huỷ để thay thế cho các chai nhựa.sSản phẩm này là một khối nước được chế tạo từ tinh chất của rong biển, và giá sản xuất rẻ hơn chất nhựa.

Bảo vệ nguồn nước của chúng ta bị ô nhiễm nhựa phải được bắt đầu từ cái ống hút mà chúng ta dùng

Các sản phẩm bằng nhựa được chế tạo đã tăng vượt bực từ khi chúng được phổ biến rộng rãi ở thập niên 50.sMột viện nghiên cứu thế giới đã đưa ra một bản báo cáo cho thấy với bước khởi đầu khiêm tốn 1.7 triệu tấn chất nhựa được sản xuất trong khoảng 1950 đã tăng vượt lên đến 300 triệu tấn được sản xuất vào năm 2015.

Hằng triệu những vật phế thải trôi nổi là những mối nguy hại vĩ đại đối với các loài thuỷ sản

Hàng năm, hàng tấn các chất phế thải nhựa bị nước cuốn xuống các bờ biển Đông Phi Châu, gồm có bờ biển Kenyan như trong hình chụp, tạo nên những đe doạ cho thực vật và động vật sống dưới nước.

Hàng ngày tỷ những mảnh nhựa bé con, bị sóng quét xuống, xả đầy trên các dòng nước tại các biển Bắc Cực

Một nghiên cứu phát hành vào Thứ Tư cho biết các dòng nước trên các đại dương chính đều có chuyên chở hàng ngàn tỷ các mảnh nhựa vụn từ Bắc Đại Tây Dương tới bờ biển Greenland và Barents, và bỏ lại chúng tại đây - trên mặt biển, trong các tảng băng trên biển và có thể dưới đáy đại dương.

Những xe ủi đất có dây xích có thể loại bỏ đi những ô nhiễm chất nhựa

Đây có thể là bước đầu trong những trở ngại lớn của các khoa học gia về sự cần thiết để làm sạch, và tăng tỷ lệ nhựa bị phân huỷ vượt lên trên sự tưởng tượng của các xe ủi bằng dây xích.

Các nhà lập pháp tại California đang cân nhắc 3 điều khoản để giảm bớt ô nhiễm chất nhựa

Các nhà lập pháp tiểu bang hiện thời đang duyệt xét 3 nghị định nhắm thẳng vào việc giảm ô nhiễm chất nhựa qua chương trình tái chế và cấm.

Tại sao các vật dụng bằng chất nhựa lại trở thành một vấn nạn?

50% các vật dụng bằng nhựa được chế tạo để sử dụng một lần rồi bỏ.Một cuộc nghiên cứu tại nước Mỹ cho thấy có 93% những người từ 6 tuổi trở lên được nghiệm thấy có dương tính với chất BPA(Bisphenol-A, một chất hoá học được tìm thấy trong chất nhựa).

Vạch mặt tổ chức thải chất nhựa khổng lồ

Một công ty đứng đầu trên toàn thế giới đã sản xuất hơn 20 triệu chai lọ hàng năm - trọng lượng nặng xấp sỉ 10,000 con cá voi.

Tai hoạ chất nhựa: Các đại dương có thể được giải thoát bởi các thảm hại của môi trường

Mỗi năm có khoảng chừng tám triệu tấn nhựa được thải xuống lòng biển.sNhững chuyên gia cho rằng vào năm 2050 các đại dương sẽ chứa nhiều vật dụng chất nhựa hơn là tôm cá.

10 Cách Giảm Ô Nhiễm Nhựa - Gìn giữ các sinh vật dưới biển khỏi ăn và sống trong rác rưởi

Vì vậy điều tốt nhất mà ta có thể làm để bảo vệ dòng nước của chúng ta thì điều tiên quyết là cố gắng giữ không cho chất nhựa lẫn vào trong dòng nước. Làscó rất nhiều cách nhỏ mà có tác dụng rất lớn.

Tại sao chất nhựa lại độc hại?

Nhựa là một hợp chất được chế tạo để tồn tại đến muôn đời, vậy mà có tới 33 phần trăm của các đồ nhựa như chai nước, bịch nhưa và ống hút -chỉ dùng một lẩn rồi bỏ.sChất nhựa không thể bị phân huỷ; nó chỉ vỡ ra thành những mảnh nhỏ rồi nhỏ hơn.

Những đoạn phim quay khoảnh khắc chất nhựa nhập vào nguồn thực phẩm

một khoa học gia đã quay lại khoảnh khắc những thớ nhựa nhỏ nhất được nuốt trọn bởi những phiêu sinh vật, minh hoạ cho chúng ta ảnh hưởng của những chất liệu đối với những sinh vật sống dưới nước.

Loại nhựa từ những “nguồn lớn" làm ô nhiễm đại dương

Phân tử của các mảnh vỡ từ xe được quăng vào lòng biển như món “canh nhựa", cảnh cáo của các nhà bảo vệ môi trường.

Bạn có ở gần những vùng nước có chất thải độc hại? Xem 1,317 nơi bị cho là ô nhiễm nhất trên đất Hoa Kỳ

Với 98 vùng ô nhiễm trong tiểu bang California và hơn 1300 trên toàn quốc, người Mỹ đang phải chịu đựng những sự ô nhiễm của những chất độc và chất hoá học.

Ô Nhiễm Chất Nhựa tại biển Monterey Bay Aquarium

Hiện nay ô nhiễm chất nhựa là một vấn đề trầm trọng.sNếu vấn đề này không được giải quyết, các nghiên cứu gia tiên đoán rằng vào năm 2050 trong lòng biển sẽ chứa nhiều chất nhựa hơn là tôm cá.

Cá ăn nhựa như trẻ vị thành niên ăn thức ăn nhanh, theo các nhà nghiên cứu

Nghiên cứu chỉ ra rằng một số loài cá bị thu hút vào việc ăn nhựa và các nhà khoa học đã phát hiện ra mức sinh sản thấp hơn trong các vùng nước bị ô nhiễm nhựa.

Nhựa có mặt trong hải sản của chúng ta như thế nào và quý vị có thể làm gì về điều đó

Một hướng dẫn về việc cá được bán ở chợ có chứa rác của người và điều này trở thành hậu quả môi trường gián tiếp với cuộc sống mỗi ngày của chúng ta như thế nào.